การเล่นกล้ามอก

การเล่นกล้ามอก

การเล่นกล้ามอก การเล่นกล้ามอก

กล้ามอกเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่คนเล่นกล้ามส่วนใหญ่อยากที่จะบริหารให้มันใหญ่โตให้เร็วที่สุด เนื่องจากกล้ามอกเป็นกล้ามเนื้อที่แสดงถึงความเป็นชายได้ดีที่สุด ถึงขนาดมีคำพูดเปรียบเปรยว่า “ผู้ชายอกสามศอก” ซึ่งหมายถึงผู้ชายที่มีร่างกายกำยำ และหน้าอกที่ใหญ่โตสมบูรณ์ ดังนั้นผู้เล่นส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับการเล่นกล้ามอกเป็นอันดับแรก

การเล่นกล้ามอกนั้นทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการบริหารเองที่บ้านโดยการวิดพื้น ซึ่งถ้าวิดพื้นด้วยท่าที่ถูกต้องจะสามารถทำให้กล้ามอกใหญ่ขึ้นได้ แต่ที่บริหารแล้วได้ผลชัดเจนมากที่สุดนั่นก็คือการเข้ายิม หรือฟิตเนสและบริหารด้วยดัมเบลล์ หรือบาร์เบลล์ ท่าที่บริหารกล้ามอกเช่น Barbale Bench-pressDumbale Butterfly และบริหารอกส่วนต่างๆโดยการปรับท่าบริหารเป็น Decline คือการที่บริหารโดยที่หัวต่ำกว่าปลายเท้า จะทำให้เราบริหารกล้ามเนื้ออกส่วนล่างได้เต็มที่ ส่วน Incline นั้นก็คือตรงกันข้ามกับ Decline นั้นก็คือหัวอยู่สูงกว่าปลายเท้า เน้นการบริหารกล้ามอกด้านบนให้มีความนูนโค้งสวยงาม

การเล่นกล้ามอก

การเล่นกล้ามอกที่ถูกต้องนั้นต้องบริหารให้ครบทุกส่วน เมื่อบริหารท่าใดท่าหนึ่งมาซักระยะแล้วรู้สึกกล้ามเนื้อไม่เกิดการพัฒนาควรเปลี่ยนท่าทันที แต่คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้บริหารด้วยท่าที่หลากหลาย เพื่อให้กล้ามเนื้อเกิดความเครียด และจะส่งผลทำให้กล้ามเนื้อมีการพัฒนาขึ้นได้อย่างเร็วมาก ในบทต่อไปจะแนะนำถึงท่าแต่ละท่าที่ใช้ในการบริหารกล้ามเนื้ออกแต่ละส่วน เพื่อให้การเล่นกล้ามของทุกคนประสบความสำเร็จ ไม่หลงทาง ที่สำคัญเมื่อการเล่นกล้ามของคุณเริ่มทำให้รูปร่างของคุณเปลี่ยนแปลง จะทำให้เรามีกำลังใจในการเล่นกล้ามเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆอีกด้วย ดังนั้นอ่านคำแนะนำแล้วอย่าลืมเอาไปทำตามนะครับ รับรองว่าจะต้องได้ผลอย่างแน่นอน

เทคนิคที่แต่ละคนใช้แล้วได้ผลอาจจะแตกต่างกันออกไป ไม่มีท่าใดที่สมบูรณ์แบบที่สุด ดังนั้นเราจึงควรหาท่าบริหารที่เหมาะสมกับเรา ซึ่งเป็นท่าที่เราเล่นแล้วทำให้กล้ามเนื้อราเกิดการพัฒนามากที่สุดดีกว่า บางคนเล่นดัมเบลล์ได้ผล บางคนเล่นบาร์เบลล์ บางคนชอบเล่นเคเบิ้ล เป็นต้น แต่สุดท้ายแล้วคือทุกคนล้วนมีเป้า หมายเดียวกันนั่นก็คือการบริหารให้ได้กล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้นนั่นเอง ดังนั้นอย่ามัวไปเสียเวลานั่งเถียงกันอยู่เลยว่าท่าไหนบริหารแล้วได้ผลมากที่สุด หรืออุปกรณ์ตัวไหนที่ใช้แล้วได้ผลมากที่สุด สู้เอาเวลาไปบริหารให้มันสุดๆไปเลยดีกว่า

 

Fanpage : https://www.facebook.com/QWheyfitness

dot การเล่นกล้ามอก
Be Sociable, Share!
  • vuible การเล่นกล้ามอก
  • more การเล่นกล้ามอก
เรื่องที่น่าสนใจ


ร่วมแสดงความคิดเห็น

บทความล่าสุด
  • วิธีเริ่มต้นง่ายๆในการลดพุง วิธีเริ่มต้นง่ายๆในการลดพุง      นอกวิธีการออกกำลังกายต่างๆแล้ว การทานอาหารก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถช่วยเรื่องของการลด หน้าท้อง หรือ ลดพุง ลงได้ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าผู้ที่ตองการลดน้ำหนัก หรือหน้าท้องของตนเอง จะต้องเลือกทานอาหารที่ไม่มีไขมันและคอลเลสเตอรอลต่ำ ฉะนั้น วันนี้ผมจึงมีเมนูแม่แนะนำเพื่อรักษาสุภาพของคุณไม่ให้มีหุ่นที่อ้วนหรือลงพุงมาฝากกันครับ   ● อาหารประเภทต้ม แกงจืดตำลึงหมูสับ แกงจืดมะระสอดไส้ แกงจืดวุ้นเส้น ต้มเลือดหมู แกงเหลืองปักษ์ใต้ แกงเลียงผักรวม แกงส้ม แกงอ่อมปลา แกงแคไก่ แกงป่าไก่ ต้มยำกุ้งน้ำใส ต้มยำปลาช่อนน้ำใส ต้มยำปลาทู

  • การวางตารางเล่นกล้าม การวางตารางเล่นกล้าม มือใหม่บางท่านอาจเคยเห็นพวกรูปภาพตามผนังฟิตเนส มีรูปภาพการออกกำลังกายท่าต่างๆ เป็นสิบๆ ภาพ แต่ก็ยังงงว่าตกลงควรจะเล่นเวท ทุกส่วนตามรูปภาพในตารางเลยหรือเปล่า แล้วการเล่นกล้ามนี่ต้องใช้เวลาเยอะขนาดไหน จริงๆแล้วแต่ละวันในการเล่นเวท ก็ไม่มีกำหนดตายตัว ว่าคุณจะเริ่มจากเล่นอะไรก่อน หรือหลัง แต่ควรจะแบ่งตารางไว้ ให้ในแต่ละวัน ได้ฝึกกล้ามเนื้อสัก 2 ส่วนก็พอ เพื่อให้แต่ละส่วนได้สลับกันพักและซ่อมแซมร่างกาย ในการเริ่มต้น ควรพิจารณาว่าตัวคุณนั้น ต้องการเล่นในส่วนไหนบ้าง หากดูตามรูปนายแบบทั่วไป ส่วนใหญ่จะเริ่มจากการเน้นบริหาร อก ไหล่ และหน้าท้อง เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะเล่นในส่วนไหน กำลังใจก็เป็นสิ่งสำคัญครับ หาแรงใดก็ได้ให้ดลบันดาลใจคุณเองให้มาฟิตเนสทุกวันให้ได้ และจัดตารางออก

  • วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด การลดน้ำหนักให้ได้ผลนอกจากการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายต่างๆ ยังมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยให้ปฏิบัติ เพราะสามารถทำได้เป็นกิจวัตรปกติของเราในแต่ละวัน ซึ่งได้รับรองจากการศึกษาวิจัยจากหลายที่ การหัวเราะช่วยลดความอ้วน  การหัวเราะจะทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น เพราะขณะที่เราหัวเราะ จะหายใจรับออกซิเจนเข้าไปได้มากขึ้น ทำให้ร่างกายสดชื่น และทำให้กล้ามเนื้อท้องเกิดการบีบรัด เกร็ง ถือว่าได้ออกกำลังไปในตัว เคี้ยวช้า ๆ เห็นผลไวกว่า การเคี้ยวอาหารช้า ๆ และเคี้ยวอย่างละเอียด จะทำให้ระบบการย่อยอาหารสะดวกและงายขึ้น ฉะนั้นจะไม่ทำให้เกิดไขมันอุดตัน หรืออาหารท้องอืดต่างๆ อย่ากินแล้วนอนทันที เมื่อเรารับประทานอาหารเข้าไป ร่างกายจะต้องใช้พลังงานและเวลาในการย่อยอาหารสักพัก 10 – 20 นาที

  • เคล็ดลับสำหรับนักออกกำลังกายมือใหม่ เคล็ดลับสำหรับนักออกกำลังกายมือใหม่   การออกกำลังกายในฟิตเนตได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะไม่ต้องใช้พื้นที่มาก มีให้เลือกหลายเครื่องเล่น อีกทั้งยังมีเทรนเนอร์ให้คำแนะนำได้อีกด้วย วันนี้ผมจะมาให้ความรู้เพื่อทำความเข้าใจเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มออกกำลังกาย การวอร์มร่างกาย เป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะเริ่มเข้าโปรแกรมการออกกำลังกายใดๆก็ตาม ควรเริ่มต้นด้วยการวอร์มอย่างน้อย 5 นาที ด้วยการเดินเร็ว, วิ่งออกกำลังกายเบา ๆ หรือยืดเหยียดร่ายกายเพื่อคลายกล้ามเนื้อของคุณ เรียนรู้เทคนิคที่เหมาะสมของการออกกำลังกายด้วยท่าทางที่ถูกต้อง จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ และยังสร้างความแข็งแรงได้ไวมากยิ่งขึ้น กำหนดประมาณให้เหมาะสม การออกกำลังกายในฟิตเนตต้องควบคุมเรื่องการเลือก น้ำหนัก และจำนวนครั้ง ฉะนั้นควรเลือกน้ำหนักให้เหมาะสมกับพละกำลัง เช่น เมื่อเริ่มต้นควรเลือกในน้ำหนักที่น้อยๆ แต่ให้มีจำนวนเซ็ตที่เยอะ จากนั้นค่อยๆเพิ่มน้ำหนักไปตามลำดับ ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บ ออกกำลังกายให้ครบทุกสัดส่วน เพื่อให้ได้รูปร่างและสุขภาพที่แข็งแรงได้อย่างทั่วร่างกาย