ล้างสารพิษกันบ้างเพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย

ล้างสารพิษกันบ้างเพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย

 

การล้างสารพิษกันบ้างเพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย1 ล้างสารพิษกันบ้างเพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย
 

 

ในการดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวัน มีทั้งมลภาวะ ฝุ่นควัน และสารเคมีต่าง ๆ ที่เข้าไปสะสมอยู่ในร่างกายทุก ๆ วัน แต่ถ้าหากเราเลือกดูแลตัวเอง ด้วยการหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และลองหันมาดูแลในเรื่องของการล้างสารพิษออกจากร่างกายกันดูบ้างก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพไม่น้อยเลยทีเดียว

การล้างพิษมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากมาย เพราะการล้างสารพิษนั้นเป็นเหมือนกันกับการทำความสะอาดลำไส้ อุจจาระ เชื้อโรคหรือแบคทีเรียที่เป็นโทษต่อร่างกาย และร่างกายจะขับสารพิษต่างๆ  ให้ถูกขับออกมาจากร่างกายด้วย ซึ่งเป็นการลดการสะสมสารพิษเหล่านี้ไว้ในร่ายกาย และเมื่อสารพิษเหล่านี้ได้ถูกกำจัดไปลำไส้ของเราก็จะสามารถทำหน้าได้อย่างเป็นปกติและมีประสิทธิภาพด้วย

การล้างสารพิษนี้ถือได้ว่าเป็นการบริหารกล้ามเนื้อลำไส้ของเรา ซึ่งจะขับของเสียที่ตกค้างซึ่งมีผลทำให้การทำงานของลำไส้อ่อนทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ และการล้างลำไส้จึงเป็นการช่วยในการส่งเสริม การทำงานของกล้ามเนื้อลำไส้ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ถ้าหากกล้ามเนื้อลำไส้ที่แข็งแรงและสามารถทำได้อย่างเป็นจังหวะก็จะยิ่งทำให้การผลักดันของเสีย เช่น การขับกากอาหารและอุจจาระให้ออกมาจากลำไส้ได้รวดเร็วขึ้น และไม่เกิดสารตกค้างจนเกิดเป็นพิษกับร่างกายได้

 

การล้างสารพิษกันบ้างเพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย ล้างสารพิษกันบ้างเพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย
 

 

การล้างสารพิษนั้นจะทำให้ลำไส้ของคุณมีขนาดที่เป็นปกติ และเมื่อใดก็ตามที่ลำไส้ทำงานผิดปกติ จะยิ่งส่งผลให้โครงสร้างและขนาดของลำไส้เปลี่ยนแปลงไป และก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายต่าง ๆ ตามมา การสวนล้างลำไส้ จะช่วยทำให้ลำไส้เกิดการเคลื่อนตัว และช่วยลดอาการบวมหรือลำไส้โป่งพองได้ ซึ่งเนื่องมาจากการที่มีการอุดตันของของเสีย ที่มีอยู่บริเวณนั้น ทำให้ลำไส้มีรูปร่างมีลักษณะเป็นปกติธรรมชาติ ซึ่งการรักษาทางยานั้น ก็คือ การให้ทานอาหารบางอย่างที่เป็นอาหารเฉพาะ ในบางรายนั้นจะมีอาการท้องเดินระยะหนึ่งแล้วจะมีอาการท้องผูก มีลักษณะอุจจาระที่แข็ง หรือเลือกที่จะให้การรักษาด้วยวิธีการอื่น ๆ ซึ่งอาจจะทำให้ลำไส้กลับคืนสู่รูปทรงปกติได้ในระยะสั้น ๆ เท่านั้น

ประโยชน์มากมายสำหรับการล้างสารพิษออกจากร่างกาย และคุณทราบกันหรือไม่ว่าการล้างสารพิษนั้นจะทำให้ร่างกายของเราสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้ดีทีเดียว เพราะร่างกายของเราประกอบไปด้วยน้ำถึง 60-70 เปอร์เซ็นต์ การสวนล้างลำไส้ด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำเกลือแร่จะทำให้ร่างกายโดยรวมสามารถที่จะดูดซึมเอาน้ำเหล่านั้นไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ของร่างกายได้ด้วย เรียกได้ว่าถ้ารักสุขภาพต้องล้างสารพิษออกจากร่างกายด้วยอาหารล้างพิษ

 

Fanpagehttps://www.facebook.com/QWheyfitness

dot ล้างสารพิษกันบ้างเพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย
Be Sociable, Share!
  • vuible ล้างสารพิษกันบ้างเพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย
  • more ล้างสารพิษกันบ้างเพื่อประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย
เรื่องที่น่าสนใจ


ร่วมแสดงความคิดเห็น

บทความล่าสุด
  • วิธีเริ่มต้นง่ายๆในการลดพุง วิธีเริ่มต้นง่ายๆในการลดพุง      นอกวิธีการออกกำลังกายต่างๆแล้ว การทานอาหารก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถช่วยเรื่องของการลด หน้าท้อง หรือ ลดพุง ลงได้ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าผู้ที่ตองการลดน้ำหนัก หรือหน้าท้องของตนเอง จะต้องเลือกทานอาหารที่ไม่มีไขมันและคอลเลสเตอรอลต่ำ ฉะนั้น วันนี้ผมจึงมีเมนูแม่แนะนำเพื่อรักษาสุภาพของคุณไม่ให้มีหุ่นที่อ้วนหรือลงพุงมาฝากกันครับ   ● อาหารประเภทต้ม แกงจืดตำลึงหมูสับ แกงจืดมะระสอดไส้ แกงจืดวุ้นเส้น ต้มเลือดหมู แกงเหลืองปักษ์ใต้ แกงเลียงผักรวม แกงส้ม แกงอ่อมปลา แกงแคไก่ แกงป่าไก่ ต้มยำกุ้งน้ำใส ต้มยำปลาช่อนน้ำใส ต้มยำปลาทู

  • การวางตารางเล่นกล้าม การวางตารางเล่นกล้าม มือใหม่บางท่านอาจเคยเห็นพวกรูปภาพตามผนังฟิตเนส มีรูปภาพการออกกำลังกายท่าต่างๆ เป็นสิบๆ ภาพ แต่ก็ยังงงว่าตกลงควรจะเล่นเวท ทุกส่วนตามรูปภาพในตารางเลยหรือเปล่า แล้วการเล่นกล้ามนี่ต้องใช้เวลาเยอะขนาดไหน จริงๆแล้วแต่ละวันในการเล่นเวท ก็ไม่มีกำหนดตายตัว ว่าคุณจะเริ่มจากเล่นอะไรก่อน หรือหลัง แต่ควรจะแบ่งตารางไว้ ให้ในแต่ละวัน ได้ฝึกกล้ามเนื้อสัก 2 ส่วนก็พอ เพื่อให้แต่ละส่วนได้สลับกันพักและซ่อมแซมร่างกาย ในการเริ่มต้น ควรพิจารณาว่าตัวคุณนั้น ต้องการเล่นในส่วนไหนบ้าง หากดูตามรูปนายแบบทั่วไป ส่วนใหญ่จะเริ่มจากการเน้นบริหาร อก ไหล่ และหน้าท้อง เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะเล่นในส่วนไหน กำลังใจก็เป็นสิ่งสำคัญครับ หาแรงใดก็ได้ให้ดลบันดาลใจคุณเองให้มาฟิตเนสทุกวันให้ได้ และจัดตารางออก

  • วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด การลดน้ำหนักให้ได้ผลนอกจากการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายต่างๆ ยังมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยให้ปฏิบัติ เพราะสามารถทำได้เป็นกิจวัตรปกติของเราในแต่ละวัน ซึ่งได้รับรองจากการศึกษาวิจัยจากหลายที่ การหัวเราะช่วยลดความอ้วน  การหัวเราะจะทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น เพราะขณะที่เราหัวเราะ จะหายใจรับออกซิเจนเข้าไปได้มากขึ้น ทำให้ร่างกายสดชื่น และทำให้กล้ามเนื้อท้องเกิดการบีบรัด เกร็ง ถือว่าได้ออกกำลังไปในตัว เคี้ยวช้า ๆ เห็นผลไวกว่า การเคี้ยวอาหารช้า ๆ และเคี้ยวอย่างละเอียด จะทำให้ระบบการย่อยอาหารสะดวกและงายขึ้น ฉะนั้นจะไม่ทำให้เกิดไขมันอุดตัน หรืออาหารท้องอืดต่างๆ อย่ากินแล้วนอนทันที เมื่อเรารับประทานอาหารเข้าไป ร่างกายจะต้องใช้พลังงานและเวลาในการย่อยอาหารสักพัก 10 – 20 นาที

  • เคล็ดลับสำหรับนักออกกำลังกายมือใหม่ เคล็ดลับสำหรับนักออกกำลังกายมือใหม่   การออกกำลังกายในฟิตเนตได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะไม่ต้องใช้พื้นที่มาก มีให้เลือกหลายเครื่องเล่น อีกทั้งยังมีเทรนเนอร์ให้คำแนะนำได้อีกด้วย วันนี้ผมจะมาให้ความรู้เพื่อทำความเข้าใจเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มออกกำลังกาย การวอร์มร่างกาย เป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะเริ่มเข้าโปรแกรมการออกกำลังกายใดๆก็ตาม ควรเริ่มต้นด้วยการวอร์มอย่างน้อย 5 นาที ด้วยการเดินเร็ว, วิ่งออกกำลังกายเบา ๆ หรือยืดเหยียดร่ายกายเพื่อคลายกล้ามเนื้อของคุณ เรียนรู้เทคนิคที่เหมาะสมของการออกกำลังกายด้วยท่าทางที่ถูกต้อง จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ และยังสร้างความแข็งแรงได้ไวมากยิ่งขึ้น กำหนดประมาณให้เหมาะสม การออกกำลังกายในฟิตเนตต้องควบคุมเรื่องการเลือก น้ำหนัก และจำนวนครั้ง ฉะนั้นควรเลือกน้ำหนักให้เหมาะสมกับพละกำลัง เช่น เมื่อเริ่มต้นควรเลือกในน้ำหนักที่น้อยๆ แต่ให้มีจำนวนเซ็ตที่เยอะ จากนั้นค่อยๆเพิ่มน้ำหนักไปตามลำดับ ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บ ออกกำลังกายให้ครบทุกสัดส่วน เพื่อให้ได้รูปร่างและสุขภาพที่แข็งแรงได้อย่างทั่วร่างกาย