บอกลาเรื่องปวดประจำเดือนได้เลย เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้คุณลดปวดท้องประจำเดือน

 

บอกลาเรื่องปวดประจำเดือนได้เลย เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้คุณลดปวดท้องประจำเดือน

                 เมื่อวันนั้นของเดือนมาถึง คุณสาวๆ  หลายคนคงจะรู้สีกรำคาญและหงุดหงิดไม่น้อยทีเดียว นอกจากจะสร้างความทรมานให้ทั้งทางร่างกายและอารมณ์อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราเอาเคล็ดไม่ลับในการดูแลสุขภาพในช่วงที่เป็นวันนั้นของเดือน เพื่อปรับสมดุลของฮอร์โมน และช่วยลดอาการปวดท้องในช่วงนั้นมาฝากกันค่ะ

 ปวดท้องประจำเดือน1 บอกลาเรื่องปวดประจำเดือนได้เลย เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้คุณลดปวดท้องประจำเดือน
 

อันดับแรกคุณลองเพิ่มอาหารว่างมื้อเล็ก ๆ ให้กับตัวเองในช่วงวันนั้นของเดือนก็จะเป็นการดี เพราะคุณผู้หญิงก่อนที่จะมีประจำเดือนนั้นมักจะมีอาการความโหยหาอยากน้ำตาล แนะนำว่าให้คุณรับประทานอาหารว่างมื้อเล็ก ๆ ทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง โดยแบ่งออกเป็นวันละ 5-6 ครั้ง แต่คุณควรหลีกเลี่ยง การรับประทานอาหารประเภทเบเกอรี่จำพวกเค้กหรือขนมปังที่มีส่วนผสมของน้ำตาลขัดขาวนะคะ เพราะอาหารชนิดดังกล่าวนั้น จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกว่าท้องอืด ดังนั้นคุณควรลองหันมารับประทานผลไม้หรือทานอาหารว่างเพื่อเป็นการเสริมสารอาหารทางด้านโปรตีนแทนจะดีกว่า  เช่น แซนด์วิชทูน่า หรือขนมปังโฮลวีท เพื่อสุขภาพดีกว่าค่ะ

 

ปวดท้องประจำเดือน บอกลาเรื่องปวดประจำเดือนได้เลย เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้คุณลดปวดท้องประจำเดือน
                    ดื่มน้ำแครอทคั้นผสมกันกับขิง เพราะในขิงนั้นจะมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ด้วย หรือจะเลือกดื่มน้ำผลไม้คั้นสด น้ำเปล่า และชาสมุนไพรที่มีประโยชน์  เพื่อการดูแลสุขภาพร่างกายซึ่งดีกว่าการดื่มเหล้า ดื่มเบียร์หรือน้ำอัดลมแน่นอน

 

การผ่อนคลายและลดความเครียดบ้าง โดยการฝึกฝนจิตใตให้สบายเลือกมองโลกในแง่ดี และมีอารมณ์ที่สดชื่นแจ่มใสอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นจะมีผลทำให้ระบบฮอร์โมนของร่างกายต่าง ๆ ของคุณผู้หญิงทำงานได้อย่างดีขึ้น หรือทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งแนะนำว่าควรออกกำลังกายในช่วงก่อนที่จะมีประจำเดือนประมาณ 1 สัปดาห์ จะเป็นการช่วยให้อาการไม่สบายต่าง ๆ นั้นในช่วงก่อนและระหว่างการมีประจำเดือนลงลงอย่างเห็นได้ชัดหรือว่าแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้

ลองปฏิบัติตามคำแนะนำกันดูนะคะ เพราะเป็นวิธีที่ง่ายและช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้  ต่อไปในช่วงวันนั้นของเดือนคุณจะได้ต้องหงุดหงิดอีกต่อไปค่ะ

 

ปวดท้องประจำเดือน

 

Fanpagehttps://www.facebook.com/QWheyfitness

dot บอกลาเรื่องปวดประจำเดือนได้เลย เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้คุณลดปวดท้องประจำเดือน
Be Sociable, Share!
  • vuible บอกลาเรื่องปวดประจำเดือนได้เลย เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้คุณลดปวดท้องประจำเดือน
  • more บอกลาเรื่องปวดประจำเดือนได้เลย เคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยให้คุณลดปวดท้องประจำเดือน
เรื่องที่น่าสนใจ


ร่วมแสดงความคิดเห็น

บทความล่าสุด
  • วิธีเริ่มต้นง่ายๆในการลดพุง วิธีเริ่มต้นง่ายๆในการลดพุง      นอกวิธีการออกกำลังกายต่างๆแล้ว การทานอาหารก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถช่วยเรื่องของการลด หน้าท้อง หรือ ลดพุง ลงได้ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าผู้ที่ตองการลดน้ำหนัก หรือหน้าท้องของตนเอง จะต้องเลือกทานอาหารที่ไม่มีไขมันและคอลเลสเตอรอลต่ำ ฉะนั้น วันนี้ผมจึงมีเมนูแม่แนะนำเพื่อรักษาสุภาพของคุณไม่ให้มีหุ่นที่อ้วนหรือลงพุงมาฝากกันครับ   ● อาหารประเภทต้ม แกงจืดตำลึงหมูสับ แกงจืดมะระสอดไส้ แกงจืดวุ้นเส้น ต้มเลือดหมู แกงเหลืองปักษ์ใต้ แกงเลียงผักรวม แกงส้ม แกงอ่อมปลา แกงแคไก่ แกงป่าไก่ ต้มยำกุ้งน้ำใส ต้มยำปลาช่อนน้ำใส ต้มยำปลาทู

  • การวางตารางเล่นกล้าม การวางตารางเล่นกล้าม มือใหม่บางท่านอาจเคยเห็นพวกรูปภาพตามผนังฟิตเนส มีรูปภาพการออกกำลังกายท่าต่างๆ เป็นสิบๆ ภาพ แต่ก็ยังงงว่าตกลงควรจะเล่นเวท ทุกส่วนตามรูปภาพในตารางเลยหรือเปล่า แล้วการเล่นกล้ามนี่ต้องใช้เวลาเยอะขนาดไหน จริงๆแล้วแต่ละวันในการเล่นเวท ก็ไม่มีกำหนดตายตัว ว่าคุณจะเริ่มจากเล่นอะไรก่อน หรือหลัง แต่ควรจะแบ่งตารางไว้ ให้ในแต่ละวัน ได้ฝึกกล้ามเนื้อสัก 2 ส่วนก็พอ เพื่อให้แต่ละส่วนได้สลับกันพักและซ่อมแซมร่างกาย ในการเริ่มต้น ควรพิจารณาว่าตัวคุณนั้น ต้องการเล่นในส่วนไหนบ้าง หากดูตามรูปนายแบบทั่วไป ส่วนใหญ่จะเริ่มจากการเน้นบริหาร อก ไหล่ และหน้าท้อง เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะเล่นในส่วนไหน กำลังใจก็เป็นสิ่งสำคัญครับ หาแรงใดก็ได้ให้ดลบันดาลใจคุณเองให้มาฟิตเนสทุกวันให้ได้ และจัดตารางออก

  • วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด การลดน้ำหนักให้ได้ผลนอกจากการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายต่างๆ ยังมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยให้ปฏิบัติ เพราะสามารถทำได้เป็นกิจวัตรปกติของเราในแต่ละวัน ซึ่งได้รับรองจากการศึกษาวิจัยจากหลายที่ การหัวเราะช่วยลดความอ้วน  การหัวเราะจะทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น เพราะขณะที่เราหัวเราะ จะหายใจรับออกซิเจนเข้าไปได้มากขึ้น ทำให้ร่างกายสดชื่น และทำให้กล้ามเนื้อท้องเกิดการบีบรัด เกร็ง ถือว่าได้ออกกำลังไปในตัว เคี้ยวช้า ๆ เห็นผลไวกว่า การเคี้ยวอาหารช้า ๆ และเคี้ยวอย่างละเอียด จะทำให้ระบบการย่อยอาหารสะดวกและงายขึ้น ฉะนั้นจะไม่ทำให้เกิดไขมันอุดตัน หรืออาหารท้องอืดต่างๆ อย่ากินแล้วนอนทันที เมื่อเรารับประทานอาหารเข้าไป ร่างกายจะต้องใช้พลังงานและเวลาในการย่อยอาหารสักพัก 10 – 20 นาที

  • เคล็ดลับสำหรับนักออกกำลังกายมือใหม่ เคล็ดลับสำหรับนักออกกำลังกายมือใหม่   การออกกำลังกายในฟิตเนตได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะไม่ต้องใช้พื้นที่มาก มีให้เลือกหลายเครื่องเล่น อีกทั้งยังมีเทรนเนอร์ให้คำแนะนำได้อีกด้วย วันนี้ผมจะมาให้ความรู้เพื่อทำความเข้าใจเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มออกกำลังกาย การวอร์มร่างกาย เป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะเริ่มเข้าโปรแกรมการออกกำลังกายใดๆก็ตาม ควรเริ่มต้นด้วยการวอร์มอย่างน้อย 5 นาที ด้วยการเดินเร็ว, วิ่งออกกำลังกายเบา ๆ หรือยืดเหยียดร่ายกายเพื่อคลายกล้ามเนื้อของคุณ เรียนรู้เทคนิคที่เหมาะสมของการออกกำลังกายด้วยท่าทางที่ถูกต้อง จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ และยังสร้างความแข็งแรงได้ไวมากยิ่งขึ้น กำหนดประมาณให้เหมาะสม การออกกำลังกายในฟิตเนตต้องควบคุมเรื่องการเลือก น้ำหนัก และจำนวนครั้ง ฉะนั้นควรเลือกน้ำหนักให้เหมาะสมกับพละกำลัง เช่น เมื่อเริ่มต้นควรเลือกในน้ำหนักที่น้อยๆ แต่ให้มีจำนวนเซ็ตที่เยอะ จากนั้นค่อยๆเพิ่มน้ำหนักไปตามลำดับ ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บ ออกกำลังกายให้ครบทุกสัดส่วน เพื่อให้ได้รูปร่างและสุขภาพที่แข็งแรงได้อย่างทั่วร่างกาย